Làm hạt điều Bình Phước nhân trắng thô

Làm hạt điều Bình Phước nhân trắng thô

Hạt điều tươi phơi khô, sau đó được đưa vào nhà sàn cỡ phân ra nhiều loại khác nhau, mỗi loại tương ứng với thời gian hấp hơi (để làm chín hạt điều) khác nhau, hạt điều càng to thì thời gian hấp lâu hơn, hạt điều càng nhỏ thì ít phút hơn.

Làm hạt điều nhân trắng thô như thế nào?

Nồi hấp điều bạn có thể hình dung như nồi hấp bánh bao vậy . Nước trong nồi sôi thì cho hạt điều vào đậy nắp thật kỹ (nhớ khóa cửa hông trước), canh thời gian, ví dụ điều C (hạt điều nhỏ nhất) thời gian hấp chín là khoảng 18 phút (tùy theo điều Việt Nam dày vỏ, mỏng vỏ, hay điều nước ngoài mà gia giảm thời gian).

Cách hấp hơi này giúp hạt điều nhân trắng đẹp hơn, cách củ hạt điều nhân không được trắng đẹp, hơi ngã màu hơi vàng, làm nhân trắng thô mà hạt điều vàng hết thì không được giá cao.

Bóc vỏ lụa bằng tay: hàng đẹp hơn, lâu ra hàng hơn, một người một ngày chỉ khoảng 10 kg, giỏi lắm thì được 15 kg.

Bóc vỏ lụa bằng máy (đánh lụa): nhanh ra hàng, một ngày máy bóc được nhiều khoảng 2 – 3 tấn, và cần nhân công phân loại lựa những hạt còn sót lụa.

Khâu làm ẩm phải có kỹ thuật và kinh nghiệm lâu năm, ẩm quá hạt điều không tróc được vỏ lụa, mà khô quá thì hạt điều bị bể hết (khô thì sạch lụa hơn).

Sau khi thành phẩm nhân trắng là đã bán được rồi, nhân trắng này cũng coi như đã chín một phần rồi đã có thể ăn được rồi.

Việc làm hạt điều nhân trắng thô khá đơn giản. Việc này có thể làm ngay tại nhà để tạo ra thực phẩm dinh dưỡng. Nếu quý khách cần thêm thông tin có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm hạt điều và những thực phẩm chế biến từ hạt điều chất lượng.

hat dieu rang muoi con vo lua vinanuts

VinaNuts chuyên cung cấp: hạt điều rang muối, hạt điều vỏ lụa rang muối, hạt điều nhân sống, hạt điều bể.. Với nguồn nguyên liệu là hạt điều Bình Phước.

Quy trình chế biến hạt điều được đồng bộ và kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến đầu ra. Hạt điều được phân loại, kiểm tra trước khi đưa vào chế biến, đóng khói khép kín.

Với tất cả tâm huyết của mình VinaNuts cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hạt điều sạch, chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Góp phần nâng tầm giá trị hạt điều Việt Nam.

Hạt điều rang muối VinaNuts: 100% Hạt điều Bình Phước. Không chất bảo quản. Thơm ngon, giòn rụm tự nhiên. Cung cấp hạt điều rang muối giá sỉ, nhân điều sống xuất khẩu. Mua hạt điều tại VinaNuts để có chất lượng và giá tốt nhất

HẠT ĐIỀU RANG MUỐI VINANUTS

Địa chỉ: 5/10 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TPHCM

Xưởng sản xuất: Thôn 2, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0968.244.138 –  0968.244.139

Email: hatdieuvinanuts@gmail.com

Website: https://vinanuts.com.vn

error: Content is protected !!