Để Thành Lập Công Ty Cung Ứng Lao Động Cần Thủ Tục Gì? Mức Vốn Là Bao Nhiêu?

Dịch vụ cho thuê lao động đang trở nên khá “ hot” tại nước ta hiện nay vì ngày càng nhiều nhà đầu tư nước nước ngoài đang tìm kiếm và đầu tư vào thị trường của nước ta.

Biết được xu hướng đó các công ty đã mạnh dạng mở rông vi mô, phạm vi hoạt động của công ty để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đó. Nhưng việc tổ chức tuyển dụng và đào tạo nhân viên sau khi tuyển dụng sẽ khiến họ mất khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc.

Vì thế, hướng giải quyết trước măt đó là dịch vụ cho thuê lao động. Và bạn đã thấy được tiềm năng vô cùng lớn của ngành dịch vụ cung ứng lao động này nhưng lại không biết cần những thủ tục cững như nguồn vốn ban đầu là bao nhiêu?

Đưa trên cơ sở pháp lý: Nghị định 52/2014/NĐ-CP điều kiện thủ tục cấp giấy phép doanh nghiệp hoạt động dịch vụ cung ứng lao động.

 Trước tiên khi đăng ký hoạt động dịch vụ cho thuê lao động bạn cần phải đăng ký doanh nghiệp. Còn bạn đã đăng ký rồi thì có thể bỏ qua phần này.

Tại Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Điều lệ công ty.

Danh sách thành viên.

Bản sao các giấy tờ sau đây:

  • Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
  • Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Như vậy, sau khi thành lập doanh nghiệp, bạn sẽ thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ chothuelaodong:

Giấy phép hoạt động dịch vụ cho thuê lao động:

Giấy phép hoạt động dịch vụ cho thuê lao động do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền cấp cho doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và có đủ các điều kiện quy định tại Điều 7 Nghị định.

Giấy phép có thời hạn tối đa 05 năm (60 tháng).

Điều kiện để cấp giấy phép cho thuê lao động:

Doanh nghiệp của bạn phải có trụ sở theo quy định.

Có bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ.

Doanh nghiệp đã thực hiện ký quỹ theo đúng quy định.

Ký quỹ và quản lý tiền ký quỹ:

Tiền ký quỹ là tiền được dụng để giải quyết các rủi ro và các khoản đền bù có thể xảy ra trong quá trình hoạt động dịch vụ cungunglaodong của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn sẽ phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính. Doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục nộp tiền ký quỹ theo đúng quy định của ngân hàng và quy định của pháp luật.

Về phía ngân hàng sẽ có trách nhiệm xác nhận tiền ký quỹ kinh doanh hoạt động dịch vụ cho doanh nghiệp.

Mặc khác doanh nghiệp của bạn sẽ được hưởng lãi suất từ tiền ký quỹ theo thỏa thuận với ngân hàng.

Trong một số trường hợp doanh nghiệp sẽ được hoàn trả tiền ký quỹ, các trường hợp như sau:

  • có văn bản từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ cho thuê lao động về việc doanh nghiệp không được cấp, cấp lại, gia hạn giấy phép;
  •  có văn bản từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ cho thuê lao động về việc doanh nghiệp nộp lại, bị thu hồi giấy phép.

Tiền ký quỹ sẽ được rút trong trường hợp nhận được văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận về việc giải quyết rủi ro hoặc các khoản đền bù xảy ra trong quá trình hoạt động dịch vụ của doanh nghiệp.

Ngân hàng không được cho doanh nghiệp rút tiền ký quỹ khi chưa có ý kiến bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

error: Content is protected !!