Những hạng mục thi công chính trong dịch vụ sửa nhà hiện nay

Bạn có biết các công ty sửa nhà trọn gói sẽ thực hiện những hạng mục thi công, sửa chữa chính nào không? Đó có phải là ốp gạch, sửa điện nước hay chống thấm?,…Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này của chúng tôi nhé.

1, Chống thấm ở tường, chống nứt nhà

Hạng mục chống thấm tường nhà

Thông thường, các bức tường nhà không được xây chắc chắn, kiên cố sẽ rất nhanh xuống cấp, bị bong tróc lớp vữa, lớp sơn bên ngoài, bị thẩm nước.

Ngoài ra, nếu ngôi nhà của bạn đã qua 10 năm sử dụng sẽ không còn giữ được chất lượng như lúc ban đầu nữa.

Trường hợp này, mạch vữa bị nứt ra, hoặc có vết rất nhỏ nhưng cũng đủ để nước bị thẩm, ngấm vào nhà, tạo thành các vết nứt lớn hơn, thậm chí là sụt lún tường.

Vì thế mà lúc này, bạn cần phải tiến hành thi công để sửa chữa ngôi nhà của mình, đảm bảo nhà không bị xuống cấp trầm trọng hơn.

2, Sửa chữa hệ thống điện nước

Điện nước là một hệ thống gồm rất nhiều phần hành, nhiều bộ phận khác phức tạp nhưng lại không thể thiếu trong một ngôi nhà.

Bạn cứ thử tưởng tượng máy bơm nhà bạn bị hỏng chỉ 2, 3 ngày, làm mất nước 2, 3 ngày thôi thì sẽ ra sao? Vô cùng bất tiện phải không nào?

Lúc này, dịch vụ sửa nhà sẽ giúp bạn làm việc đó, những người thợ uy tín, có chuyên môn sẽ tìm ra được hư hỏng ở đâu và khắc phục lại tình trạng hoạt động bình thường.

Có đôi khi chỉ là chuột cắn đứt 1 đoạn dây điện, tắc ống nước, cháy máy bơm,…nhưng không biết và sửa chữa sẽ thành cả một vấn đề lớn.

3, Ốp trần, trang trí thạch cao

Hạng mục trang trí trần nhà bằng thạch cao

Nếu như bạn sở hữu một ngôi nhà mái ngói chẳng hạn, hoặc đơn giản là ốp trần nhựa nhà bạn bị hỏng hoặc mái tôn đã xuống cấp? Hãy chuẩn bị để sửa chữa chúng ngay.

Đôi khi chỉ đơn giản là đóng vách, đóng trần mới, ốp lại trần nhựa hoặc là trang trí trần bằng thạch cao, ngôi nhà của bạn sẽ sáng sủa và sạch sẽ, đẹp lên rất nhiều.

Trong hạng mục thi công này, sẽ tùy theo điều kiện kinh tế cũng như thực trạng hỏng hóc của ngôi nhà mà cần sửa chữa ở mức độ nhỏ hay lớn cho phù hợp.

4, Sơn nhà trọn gói

Và, một hạng mục không thể thiếu khi chọn các dịch vụ để sửa chữa nhà đó là sơn nhà, có thể là sơn “vá” những mảng tường hỏng hóc, cũng có thể là sơn toàn bộ ngôi nhà.

Ví dụ do thời tiết, do “dầm mưa dãi nắng” mà màu sơn ngôi nhà của bạn bị mờ đi, xấu đi. Hoặc do những mảng tường bị tróc vữa khiến thẩm mỹ ngôi nhà xuống cấp thì bạn sẽ cần phải sơn lại nhà.

Bên dịch vụ sẽ tư vấn cho bạn xem nên làm như thế nào để khắc phục những mảng tường đó, tư vấn nên chọn màu sơn nào cho phù hợp, vừa đẹp, vừa bền lại tiết kiệm chi phí.

Còn với những màu sơn mới, bạn nên chọn các màu sắc sáng sủa như màu trắng, màu vàng, màu xanh,…sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn “sáng bừng” giữa khu phố.

Ngoài ra, trong các hạng mục của những bên cung cấp dịch vụ sơn sửa nhà còn rất nhiều, từ những vấn đề lớn nhất cho đến nhỏ nhất. Từ việc đục phá tường, mở rộng phòng cho đến việc sửa chữa bình nước nóng, khắc phục ống nước bị hỏng hoặc tư vấn thay đổi kết cấu trong phòng,…

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, rất hy vọng các bạn đã có những hiểu biết cần thiết nhất về các hạng mục thi công trong sửa chữa nhà. Bất cứ khi nào ngôi nhà có hiện tượng xuống cấp ở một bộ phận nào đó, hãy nhờ ngay đến sự giúp đỡ của https://suanhahcm.net có chuyên môn tư vấn và cải tạo nâng cấp nhà bạn nhé.

error: Content is protected !!